CHUYÊN ĐỀ MĨ THUẬT CẤP HUYỆN
    Cập nhật 21/11/2017 Lượt xem 84

CHUYÊN ĐỀ MĨ THUẬT CẤP HUYỆN

Thực hiện kế hoạch chuyên đề năm học 2017 -2018 của Phòng GD-ĐT Vĩnh Linh về việc đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung dạy học theo hướng chủ động, tích cực, tự học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, chiều ngày 7 tháng 11 năm 2017 trường Tiểu học Vĩnh Thủy đã tổ chức chuyên đề Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Với sự có mặt của hơn 50 cán bộ quản lý và giáo viên dạy Mĩ Thuật trong toàn huyện, cô giáo Trần Thị Kim Anh đã thực hiện 2 tiết dạy với chủ đề “Trang phục yêu thích”. Tiết học đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với cán bộ quản lý và giáo viên tham dự.

Sau tiết dạy, các CBQL và giáo viên dạy Mĩ thuật đã chia sẻ góp ý, các ý kiến đều khẳng định đây là phương pháp dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; giúp các em phát triển khả năng tự học và học theo bạn, làm việc mang tính hợp tác tốt trong nhóm. Học sinh được trải nghiệm, thực hành, vận dụng sáng tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau, như được giải phóng khỏi khuôn mẫu. Các em được học mà chơi, chơi mà học, thỏa sức sáng tạo không bị gò bó.

Qua chủ đề này, các em biết cách sử dụng  những vật liệu đơn giản, tái chế để sáng tạo nên những sản phẩm nghệ thuật sinh động và nhiều ý nghĩa, từ đó giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sống,  hình thành nên những thói quen, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự và thân thiện với môi trường.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Tư Duy - Chuyên viên phòng GD&ĐT Vĩnh Linh. Đồng chí đã giải đáp những thắc mắc, khó khăn của cán bộ quản lý và giáo viên trong dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Qua buổi chuyên đề, đồng chí yêu cầu BGH các trường tạo điều kiện về sắp xếp thời khóa biểu để 100% các trường Tiểu học trong toàn huyện có thể tổ chức dạy học theo chủ đề một cách hiệu quả nhất; trong quá trình thực hiện cần linh hoạt, chủ động và dựa vào điều kiện, phương tiện tại địa phương để lựa chọn đồ dùng dạy học, phương pháp và kỹ thuật  phù hợp; giáo viên dạy Mĩ thuật cần tích cực hơn trong dạy học nhằm phát huy trí tưởng tượng cho các em, đảm bảo giáo dục cho các em theo mục tiêu định hướng phát triển năng lực của chương trình Mĩ thuật mới.

Hội đồng bộ môn