Trường mầm non Sơn Ca hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
    Cập nhật 08/11/2017 Lượt xem 171

Thực hiện kế hoạch 677/KH-PGDDT ngày 28/8/2017  về việc tổ chức phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trường Mầm non Sơn Ca xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua bằng hình thức gắn với phong tràoxây dựng môi trường ngày thứ 7” Lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam một cách hợp lý, cụ thể bắt đầu từ ngày thứ 7 mồng 9/9/2017 đến thứ 7 ngày 3/11/2017 kết thúc. Với tổng kinh phí Tổng kinh phí: 185,2 triệu đồng ( Nguồn XHH) và 720 ngày công lao động của PH và CBGVNV.

Nhà trường tiếp tục quy hoạch khuôn viên, trồng thêm cây cảnh, cây bóng mát, làm máng rửa tay ngoài trời, làm vườn rau đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Tiếp tục xây dựng, cải tạo nâng cấp công trình vệ sinh, nước sạch phù hợp, an toàn, đáp ứng yêu cầu sử dụng cho trẻ.

T
    ổ chức phong trào “ dạy tốt, học tốt”, với nhiều tiết dạy giỏi được thiết kế linh hoạt sáng tạo, đề tài mới lạ.

Toàn thể CB-GV-NV nhà trường tập trung thi đua làm đồ dùng đồ chơi, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp theo quan điểm giáo dục “ Lấy trẻ làm trung tâm”. Từ đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo các cô giáo đã tạo nên một môi trường giáo dục vô cùng phong phú cho trẻ hoạt động. Không gian lớp học được chú trọng bố trí theo hướng mở cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá.

Điều đặc biệt qua phong trào này đã gắn kết trách nhiệm của phụ huynh với nhà trường với những công việc cụ thể.

Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục “ Lấy trẻ làm trung tâm” trong  trường mầm non thực sự cần thiết và rất quan trọng. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo, qua đó trẻ được “Học bằng chơi, chơi mà học”.

Phong trào chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã khép lại, với nhiều thành tích xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh, các cô giáo./.

Đoàn Thị Diệu Thúy