Đăng nhập
Thứ tư, ngày 26 tháng 9
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  Diễn đàn “Vai trò của chi bộ ..."
  Cập nhật 19/07/2017 Lượt xem 1777

  DIỄN ĐÀN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT W4 – KHÓA XII

           

  Thực hiện Kế hoạch số 21 ngày 01 tháng 6 năm 2017 kế hoạch của Đảng Ủy CCCQ về tổ chức diễn đàn. Ngày 04 tháng 7 năm 2017 tại chi bộ cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng tron. g việc giáo dục quản lý Cán bộ Đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “ tự diễn biến” “ Tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

  Đến dự diễn đàn có Đ/c Nguyễn Văn Ninh phó bí thư Đảng bộ CCCQ huyện cùng đông đủ Đảng viên chi bộ Phòng giáo dục và Đào tạo. Đây là một hình thức sinh hoạt chính trị mới trong tổ chức Đảng. Cấp ủy chi bộ đã lựa chọn nhiều chủ đề về tư tưởng chính trị, về đạo đức lối sống, phân công cho các Đảng viên nghiên cứu trước rồi tham gia phát biểu đối thoại tại diễn đàn.

  Tại buổi diễn đàn các cán bộ đảng viên của chi bộ được cung cấp nhiều thông tin về tình hình bối cảnh, yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các vấn đề đặt ra đối với Đảng ta trong giai đoạn mới. Đảng viên chi bộ được quán triệt 10 nhiệm vụ trọng tâm xây dựng Đảng được nêu trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “ tự điễn biến” “ tự chuyển hóa” trong nội bộ đã được Hội nghị BCH TW4, khóa XII nhận diên.

   Thời lượng diễn đàn trong một buổi vì vậy chỉ tập trung giải quyết 5 ý kiến tham luận các nội dung: Nói và viết không đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước….do Đ/c Phan Thị Loan trình bày; Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gây mất đoàn kết nội bộ…do Đ/c Trần Thị Hòe trình bày; bệnh thành tích, háo danh, phô trương, che dấu khuyết điểm…do Đ/c Lê Việt Hà trình bày; Quan liêu xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở…do Đ/c Trần Thương Thiên; Duy ý chí, áp đặt …do Đ/c Nguyễn Khánh Thành.

  Đây là cơ hội để mỗi cán bộ, Đảng viên nhận thức đầy đủ hơn những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến” “ tự chuyển hóa” trong nội bộ và Đảng viên được nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò trách nhiệm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng góp phần cùng toàn Đảng toàn dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong mỗi cá nhân, tổ chức Đảng.


  Từ đó cấp ủy chi bộ nêu cao hơn nữa vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên và tổ chức thực hiện các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi một cách hiệu quả. Trên cơ sở buổi diễn đàn này cấp ủy chi bộ cơ quan Phòng Giáo dục sẽ xây dựng tiếp kế hoạch cho các buổi diễn đàn lần sau có hiêu quả hơn.

   

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 88
  Tổng truy cập : 490,413
  Trong ngày : 110
  Hôm qua : 106
  Trong tháng : 34,892