Thứ sáu, ngày 19 tháng 01

Cập nhật 28/04/2017 Lượt xem 400

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC

VĨNH THUỶ NĂM HỌC 2016-2017

Hoạt động ngoài giờ lên lớp giữ một vai trò hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện thể chất, mở rộng và nâng cao hiểu biết cho học sinh... Trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Vĩnh Thuỷ đã tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp với  nhiều hình thức sinh động như tham quan, dã ngoại, văn hóa, văn nghệ, rung chuông vàng, kể chuyện, đọc thơ, ngày hội đọc sách, thi các trò chơi dân gian… Thông qua các trò chơi các em có thêm những hiểu biết về lịch sử, về giá trị truyền thống của dân tộc, về phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam. tạo nên những sân chơi bổ ích lý thú cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng.

Một số hoạt động tiêu biểu tạo được  không khí hoạt động sôi nổi trong nhà trường, có tác dụng lan toả trong phụ huynh, giáo viên và học sinh  năm học 2016-2017:

Tổ chức lễ khai giảng năm học và tham quan tìm hiểu  truyền thống nhà trường thực hiện vào tháng 9/2016

Ngoại khoá “Sáng mãi gương anh hùng” nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân (tháng 12 năm 2016).

Tổ chức cho học sinh tham quan phòng trưng bày về bom mìn và vật liệu chưa nổ tại Thành Phố Đông Hà (tháng 01/2017)

Hội thi rung chuông vàng của học sinh khối 2

Tổ chức giao lưu Tiếng Anh cho các khối lớp 3 đến lớp 5 (tháng  3/2017)

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, trường đã tổ chức các hoạt động giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, dựng hoạt cảnh cho các câu chuyện, quyên góp sách tặng các bạn miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Hội thi “Văn hoá học đường” năm 2017 là một trong những hoạt động bề nổi lớn nhất thực hiện hoạt động của Sở GD&ĐT Quảng Trị, trường TH Vĩnh Thuỷ đã gặt hái  nhiều thành công,  khẳng định được những tác dụng thiết thực của hoạt động ngoài giờ lên lớp mang lại. Sau khi tham gia thi tại cụm,trường vinh dự có 2 tiết mục tham gia thi Huyện và tiếp tục tham gia thi Tỉnh. Kết quả: 1 tiết mục đạt giải nhất, 1 giải nhì cấp Huyện;  2 tiết mục giành giải A cấp Tỉnh, góp phần vào giải nhất toàn đoàn của Hội thi văn hoá học đường cấp Tỉnh  của ngành GD &ĐT Vĩnh Linh.

Tiết mục thi tài năng văn nghệ của trường TH Vĩnh Thuỷ

Các hoạt động NGLL của nhà trường đã làm cho học sinh vô cùng hứng thú, đem đến cho các em nhiều niềm vui, làm cho các em gắn bó hơn với ngôi trường thân yêu của mình, góp phần xây dựng không gian văn hóa học đường thân thiện, gần gũi.

Nguyễn Thị Liên