Đăng nhập
Thứ năm, ngày 19 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2017 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 VĨNH LÂM
  Cập nhật 25/04/2017 Lượt xem 463

  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH  NĂM 2017

  CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 VĨNH LÂM

  Thực hiện theo công văn số 320/SGD ĐT ngày 17/3/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức ngày đọc sách Việt Nam lần thứ 3 và công văn số 232/PGD&ĐT Vĩnh Linh ngày 22 tháng 3 năm 2017 về việc hướng dẫn tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2017. Chiều 20/04/2017, tại Trường tiểu học Số 2 Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Ngày Hội Đọc Sách năm 2017, nhằm truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, vai trò của sách đối với nhân loại, tạo niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng ở mọi lứa tuổi.

  Đến dự với ngày hội sách của Trường tiểu học Số 2 Vĩnh Lâm năm 2017, có Bà Phan Thị Loan - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh cùng tập thể thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và 266 HS trong toàn trường.

   

          

  Mở đầu ngày hội đọc sách, cô giáo Nguyễn Thị Hà- Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu về ý nghĩa của Ngày hội đọc sách: “Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau”.

  Ngày hội đọc sách năm 2017 nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các giáo viên, học sinh và những ai yêu quý sách. Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc ngày càng góp phần khẳng định: Sách và văn hóa đọc mãi mãi trường tồn. Theo cô giáo Trương Thị Thanh Huyền - một giáo viên của trường cho biết: “Việc đọc sách là vô cùng cần thiết, giúp con người hoàn thiện chính mình, bổ sung kiến thức về mọi mặt còn thiếu hụt. Xã hội ngày càng phát triển với những kênh thông tin mới đa dạng, linh hoạt hơn, song sách vẫn là một phương tiện cần thiết để chúng ta tiếp cận với tri thức nhân loại”.

  Sau gần một tháng triển khai, ngày hội đọc sách của trường  được diễn ra với 2 nội dung chính đó là phần sắp xếp góc sách quyên góp và kể câu chuyện mà em yêu thích. Phải nói rằng sự tham gia của học sinh và phụ huynh diễn ra ngoài dự kiến. Toàn trường có đến 366 quyển sách được ghi tên, trog đó có nhiều quyền sách hay như “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “Chuyện loài vật”; Kho tàng cổ tích Việt Nam”... Nhiều câu chuyện ý nghĩa đã được các em kể với giọng kể phù hợp gây sự chú ý của người xem. Sôi nổi nổi nhất là phần thi dành cho cổ động viên, phần thi này các em được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung các câu chuyện mà thí sinh kể.

   

   
  Học sinh đang say sưa trong phần thi kể chuyện

                Thầy cô giáo và học sinh bên các góc sách quyên góp

   

   


  Góc sách quyên góp được các lớp trưng bày


   


  Bà Phan Thị Loan- P. trưởng phòng GD&ĐT tham gia trao giải

   

  Ngày sách Việt Nam đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc ngày càng góp phần khẳng định: Sách và văn hóa đọc mãi mãi trường tồn.

                                                                      Tháng 4/2017

                                                                                 N.T.H

   

   

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 78
  Tổng truy cập : 472,653
  Trong ngày : 75
  Hôm qua : 391
  Trong tháng : 33,724