Đăng nhập
Chủ nhật, ngày 22 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  Mầm non Sơn Ca xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm
  Cập nhật 21/04/2017 Lượt xem 3522

  Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là một quan điểm giáo dục tiến bộ về vị trí của trẻ em và vai trò của giáo viên. Nó góp phần định hướng cho quá trình hoạt động và môi trường giáo dục trong trường mầm non.

            Thực hiện kế hoạch chuyên đề  “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020, của Phòng giáo dục và đào tạo. Trường mầm non Sơn Ca đã thực hiện chuyên đề nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc và giáo dục năm học 2016-2017 với nhiều hoạt động như xây dựng môi trường bên trong, bên ngoài lớp học, bằng các hình thức thi làm đồ dùng đồ chơi, thi xây dựng môi trường điểm về lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức tiết dạy mẫu điểm chuyên đề.

        

         
       
                              Hội thi làm đồ dùng đồ chơi chủ đề Trường mầm non Sơn ca

   Môi trường bên trong lớp học có nhiều thay đổi: đồ dùng đồ chơi phong phú hơn, các góc được xây dựng theo hướng mở, đồ dùng được sắp xếp thuận tiện, an toàn cho trẻ dễ lấy dễ sử dụng, sản phẩm của trẻ phong phú đẹp hơn.

         

   
        

       
                                   Xây dựng góc điểm chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm.

  Các tiết dạy mẫu điểm về chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm được xây dựng dựa trên trẻ, trẻ tương tác với bạn với cô giáo nhau qua hoạt động khám phá, thử nghiệm. trẻ được “Học bằng chơi- chơi mà học”

      
                                Tiết dạy mẫu điểm chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm.

   Môi trường bên ngoài được sắp xếp theo các khu vực phù hợp theo độ tuổi, sân vườn cũng được bố trí hợp lý hơn khu vực chơi với nước, với cát.. vườn hoa.vườn trường được xây dựng cải tạo theo hướng phục vụ cho trẻ tham quan khám phá và có thể tổ chức các tiết học ngoài trời như thể dục giờ học, khám phá thử nghiệm...

      

      

      

      

       
                   Trẻ học tập, vui chơi, khám phá trải nghiệm MTXQ trong khuôn viên trường

  Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục “ Lấy trẻ làm trung tâm”trong trường mầm non thực sự cần thiết và rất quan trọng. Nó được ví như người giáo viên thứ hai trong công tác tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với môi trường xung quanh sẽ tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, giãi bày tâm sự, nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô, với bạn bè, nhờ vậy mà cô hiểu trẻ hơn, trẻ hiểu nhau hơn, hoạt động phối hợp nhịp nhàng hơn nên hiệu quả hoạt động cũng cao hơn, trẻ yêu trường, yêu lớp, yêu cô giáo và bạn bè hơn./.

   

                                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

   

                                                                                                Đoàn Thị Diệu Thúy  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 19
  Tổng truy cập : 474,134
  Trong ngày : 46
  Hôm qua : 865
  Trong tháng : 35,205