Thứ năm, ngày 19 tháng 7

Vĩnh Linh: Giành giải nhất toàn đoàn tại Liên hoan “Văn hóa học đường” năm 2017
    Cập nhật 18/04/2017 Lượt xem 462

Vĩnh Linh: Giành giải nhất toàn đoàn tại Liên hoan “Văn hóa học đường” năm 2017

Chiều 31/3/2017, tại Trường CĐSP Quảng Trị, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ bế mạc Liên hoan “Văn hóa học đường” năm 2017.

Tiết mục văn nghệ của đội Vĩnh Linh.

Tham gia liên hoan có 9 đội thi đến từ các đơn vị Phòng GD-ĐT và các THPT trực thuộc Sở. Các đội trải qua các phần thi như: Trình bày video clip truyền thông phản ánh các hoạt động triển khai và kết quả công tác xây dựng nếp sống văn hóa học đường của đơn vị từ sau khi thực hiện Công văn 958 ngày 15/9/2008 của Sở GD&ĐT; xây dựng tiểu phẩm với một hoặc nhiều thông điệp bám sát chủ đề hội thi; thi tài năng văn nghệ, mỗi đơn vị dự thi 2 tiết mục và thuyết minh một chủ đề tự chọn.

Thông qua liên hoan để tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, giá trị và chuẩn mực văn hóa, đạo đức, lối sống nhằm hoàn thiện nhân cách cho học sinh; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức và tham gia các sự kiện; phát hiện và trau dồi các khả năng tiềm ẩn trong giáo viên, học sinh, nhất là trong cảm thụ, sáng tạo và tái hiện nghệ thuật, làm cho đời sống tinh thần của thế giới học đường được cải thiện và ngày càng phong phú.

BTC trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn khối các Phòng GD-ĐT cho Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Linh, với kết quả các phần thi như sau: Video clip truyền thông đạt giải A, tài năng văn nghệ giải A, thuyết minh một chủ đề giải A, tiểu phẩm giải B. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nổ lực cố gắng của ngành giáo dục huyện Vĩnh Linh trong thời gian qua đã tổ chức thành công hội thi Văn hóa học đường từ cấp trường, cụm đến huyện và tổ chức tuyển chọn, luyện tập chu đáo, công phu và trình diễn xuất sắc tại Liên hoan “Văn hóa học đường” cấp tỉnh năm 2017.