Đăng nhập
Chủ nhật, ngày 22 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  Trường mầm non Bến Hải tổ chức thi mỷ thuật thiếu nhi Việt nam và đồ dùng đồ chơi cấp trường Năm học 2016-2017
  Cập nhật 18/04/2017 Lượt xem 654

  Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017 đó là nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tăng cường các điều kiện để đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường hoạt động vui chơi và hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, đặc biệt là của các bậc phụ huynh để phát triển toàn diện cho trẻ.

  Trong thời gian qua Trường MN Bến Hải đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào của GV, học sinh như hội thi văn hóa học đường, hội thi GVDG, hội thi cô nuôi giỏi, đặc biệt trong tháng tư này với phong trào thi đua dạy tốt học tốt để nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5 trường đã phát động 2 hội thi lớn trong năm học đó là hội thi Mỷ thuật thiếu nhi việt nam và hội thi đồ dùng đồ chơi. 

  Với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, đóng góp công lao to lớn cả về vật chất và tinh thần trong quá trình tổ chức hội thi đã tạo thành một sức mạnh tổng hợp làm nên thành công lớn cho hội thi.
   
        

        


       

       

         Hội thi Mỷ thuật đã tiến hành tổ chức thi vòng loại và chọn được 16 em vào vòng chung kết, nhà trường đã thành lập BGK hội thi và đồng thời mời  ban đại diện cha mẹ học sinh của trường tham dự hội thi và Bác Hoàng Minh Bòn được mời làm GK. Với hội thi lần này đa số các em đã thể hiện đúng nội dung, phù hợp với lứa tuổi mầm non, có hình thức đẹp, nét vẽ hài hòa, tô màu phù hợp, bố cục bấc tranh hợp lí, thể hiện được sự ngây thơ, trong sáng, có sự tìm tòi sáng tạo đọc lập, tranh vẽ không sao chép, chế bản ở các tài liệu, sách báo, tạp chí nào tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số em vẩn chưa chủ động lúc vẽ, còn phụ thuộc vào người khác, tranh vẽ còn chưa toát lên nội dung, ý nghĩa, nét vẽ, tô màu còn nghoạch ngoạc. Kết quả hội thi đã chọn được 10 giải, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích với tổng số tiền thưởng là: 2.050.000đ, đã chọn được 5 em của khối MGL tham gia thi huyện.


      

        

         Đối với Hội thi đồ dùng, đồ chơi năm học này có nhiều thay đổi so với hội thi đồ dùng đồ chơi các năm trước, đó là xây dựng góc chơi ngoài trời, sau gần nửa tháng triển khai hội thi với sự giúp đỡ hết sức tận tình và chu đáo của các bậc phụ huynh. toàn trường đã làm được 4 góc chơi của 4 khối, trong thời tiết nắng nóng cao điểm nhưng phụ huynh và các giáo viên đã nổ lực hết mình nhằm hoàn thành sản phẩm để tham gia hội thi.

  Đồ dùng đồ chơi của GV làm từ các nguyên phế liệu của địa phương mang tính sáng tạo, có thẩm mỷ cao, cháu hoạt động tích cực và đảm bảo theo nguyên tắc sư phạm. Góc chơi ngoài trời của các khối thể hiện được sự công phu, bền chắc, thuận tiện khi sữ dụng, thiết kế phù hợp theo độ tuổi.


          

       
     
         

       

   
     
        

     
         

       

       

       

         Tổng kết hội thi BTC đã chọn ra được 2 giải nhất, 2 giải nhì và tổng số tiền huy động được từ phụ huynh để làm góc chơi ngoài trời là:  29.710.000 và 77  ngày công của các bậc phụ huynh. Các giáo viên đã làm được 3.416 cái đồ chơi tham gia hội thi.

  Thông qua hội thi nhằm mục đích tăng cường đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động không chỉ ở trong lớp học mà cả môi trường bên ngoài nhằm giúp cho trẻ có cơ hội, điều kiện trải nghiệm, khám phá để có thể phát triển một cách tốt nhất, với phương châm đầu tư cho con trẻ là đầu tư cho tường lai tốt đẹp mai sau./.

   

   

                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG

   

   

   

                                                                                                          Lê Thị Hằng

     Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 18
  Tổng truy cập : 474,133
  Trong ngày : 45
  Hôm qua : 865
  Trong tháng : 35,204