Liên đội trường TH Vĩnh Tân: Tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2016
    Cập nhật 18/04/2017 Lượt xem 349

Liên đội trường TH Vĩnh Tân: Tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2016

Ngày 11/4/2016, Liên đội trường TH Vĩnh Tân tổ chức “ Ngày Hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

Liên đội tặng quà cho các em học sinh đọc biểu cảm

Những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là  công nghệ thông tin (CNTT), phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường...
                Trong những năm qua, Liên đội và thư viện trường TH Vĩnh Tân đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện thân thiện. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo  trong việc  tạo dựng các góc đọc thân thiện, "Khu vườn tri thức" tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Đông đảo các em học sinh tham gia Ngày hội đọc sách

Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục các em học sinh về văn hóa đọc sách, tuyên truyền giáo dục về việc đọc sách. Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Tác giả bài viết: Ngô Công Mậu-TPT Đội