Đăng nhập
Thứ năm, ngày 19 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THÀNH
  Cập nhật 10/04/2017 Lượt xem 513

  TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THÀNH

   

            Trường Tiểu học Vĩnh Thành đóng trên địa bàn thôn Liêm Công Tây xã Vĩnh Thành, nơi có dòng sông Bến Hải, cầu Hiền Lương ghi dấu ấn một thời chia cắt. Trường có tổng số 300 học sinh, 10 lớp. Tổng diện tích của trường là 14280m2,  tổng số phòng học và phòng chức năng là 23 phòng.

             Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 19 người. Chi bộ Đảng có 15 đảng viên, Công đoàn có 19 đoàn viên, Chi đoàn giáo viên có 10 đồng chí.

            Từ năm 1999 đến tháng 8 năm 2008: Hiệu trưởng là thầy giáo Lê Xuân Ninh.  Phó Hiệu trưởng - CTCĐ là cô giáo Võ Thị Hiền Hòa.

            Từ tháng 9 năm 2008 đến 2017 Hiệu trưởng là cô giáo Võ Thị Hiền Hòa. Phó Hiệu trưởng - CTCĐ là cô giáo Lê Thị Lan Hương.

            Trường Tiểu học Vĩnh Thành  đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2005, công nhận lại năm 2012.

  Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, có biết bao thế hệ thầy - trò đã từng học tập và công tác tại trường. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng,  những năm vừa qua, trường luôn bám sát thực tiễn địa phương, kiên trì mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Chính vì thế,  chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao và duy trì bền vững. Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với chuyên môn, công đoàn, chỉ đạo sát sao Liên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thực hiện tốt chủ đề năm học, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như: cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", thực hiện tốt điểm “Nhấn” của Sở GD&ĐT Quảng Trị “Tăng cường xây dựng văn hóa học đường, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh” …


                                 

                                    Tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên của trường

   

               Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, tâm huyết, nhiệt tình, có lương tâm và trách nhiệm, tận tụy, hết lòng yêu thương dạy dỗ học sinh. Hội Cha mẹ học sinh của trường luôn đồng thuận, hỗ trợ tích cực các điều kiện phục vụ dạy và học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, vì thế chất lượng giáo dục của trường ngày càng chuyển biến tích cực: Tỉ lệ duy trì đạt 100%, tỉ lệ PCGDTHĐĐT đạt 99,6%. Chất lượng đại trà được duy trì bền vững, chất lượng mũi nhọn được chú trọng đầu tư. Hằng năm, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các hội thi do Huyện và Tỉnh tổ chức như: học sinh giỏi Văn hóa, thi Giải toán, tiếng Anh qua mạng, vẽ tranh, chữ đẹp, TDTT...

             Công tác tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cũng được nhà trường quan tâm đúng mức, 100% GV đạt chuẩn, 94% trên chuẩn, 60 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh.  Đội ngũ CBGV nhà trường có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có chuyên môn vững vàng, đoàn kết và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

              Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo một cách toàn diện, từ công tác huy động số lượng, huy động XHH, công tác xây dựng CSVC, Y tế học đường để chăm sóc sức khỏe học sinh, xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích...

            Thành tích trường đạt được qua các năm: Từ 2004-2005 đến 2008-2009:  trường liên tục đạt trường Tiên tiến cấp Huyện. Năm học 2009-2010: Bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Trị. Năm học 2010-2011: Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2011-2012 đến 2013-2014: 3 năm liên tục đạt Tập thể lao động Tiên tiến và đã được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc. Năm học 2014-2015: Giấy khen của UBND huyện.

            Nội bộ trường luôn đoàn kết thống nhất, các đoàn thể trong nhà trường hoạt động có hiệu quả: Liên đội TNTPHCM của trường từ năm học 2004-2009: liên tục đạt Liên đội mạnh cấp Tỉnh, năm học 2005 - 2006: Liên đội mạnh cấp tỉnh dẫn đầu khối Tiểu học. Công đoàn trường đạt Vững mạnh cấp huyện, năm học 2013-2014: được Liên đoàn lao động Tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen. Chi bộ Đảng: đạt TSVM liên tục nhiều năm liền, năm 2012 được Tỉnh ủy Quảng Trị tặng Bằng khen. 

            Chất lượng đại trà luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng hàng năm đạt 70% trở lên. Học sinh lớp 5 HTCTTH đạt 100%. HSG các cấp từ 2004 đến nay có 33 HSG cấp Tỉnh; 216 HSG cấp Huyện tất cả các loại hình.

   

   

                            Học sinh biểu diễn Văn nghệ chào mừng ngày NGVN 20/11

   

   

   

  Học sinh tham gia giải bóng đá mi ni cấp huyện

   

            Phát huy truyền thống ngôi trường của một xã anh hùng, mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Vĩnh Thành luôn ý thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình, quyết tâm giữ vững khối đoàn kết, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, phát huy tính chủ động sáng tạo, cố gắng thực hiện thành công kế hoạch năm học đề ra, góp phần cùng với ngành GD&ĐT huyện nhà thực hiện thành công kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2015-2020).

   

   

                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

   

   

   

                                                                                       Võ Thị Hiền Hòa

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 74
  Tổng truy cập : 472,648
  Trong ngày : 70
  Hôm qua : 391
  Trong tháng : 33,719