Đăng nhập
Thứ năm, ngày 19 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  HỘI THI VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG CẤP HUYỆN.
  Cập nhật 16/03/2017 Lượt xem 796

  HỘI THI VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG HUYỆN VĨNH LINH NĂM HỌC 2016-2017

  Sau hơn 4 tháng triển khai, vào ngày 11/3/2017, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh đã tổ chức thành công chung kết “Hội thi văn hóa học đường” năm học 2016 - 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, đồng chí Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Khởi – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Thị Gái - PCT UBMTTQVN huyện và các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể cấp huyện.  Đại biểu tặng hoa chúc mừng cho các cụm giáo dục.

   Chương trình “Hội thi văn hóa học đường” cấp huyện bao gồm các tiết mục tiểu phẩm, tài năng văn nghệ và phần thi thuyết minh theo chủ đề được lựa chọn qua vòng loại từ 6 cụm trường/ 66 đơn vị trường học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông dân tộc nội trú trong toàn huyện.

  Chủ đề chính trong các tiết mục văn nghệ lần này tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi hình ảnh của những người thầy giáo, cô giáo và tình cảm hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi học trò. 


  Tiết mục hát múa" bài ca thống nhất" của trường THCS Nguyễn Trãi


  Tổ khúc dân ca "mái trường Hoa Phượng mến yêu"  

    Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục chính trị - tư tưởng, giá trị và chuẩn mực văn hóa, đạo đức, lối sống nhằm hoàn thiện nhân cách cho học sinh; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ở các trường trong huyện. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt văn hóa trong và ngoài nhà trường, đặc biệt là văn hóa ứng xử. Hội thi còn là dịp để các đơn vị trường học giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức và tham gia các sự kiện; phát hiện và trau dồi các khả năng tiềm ẩn trong giáo viên, học sinh nhất là trong cảm thụ, sáng tạo và tái hiện nghệ thuật.
  Tiết mục hát múa "Đất nước lời ru" của trường MN Bình Minh.  Tổ khúc dân ca "biết mấy yêu thương" của trường TH Vĩnh Giang

  Nhờ chủ động trong chỉ đạo, lập kế hoạch, xây dựng quy chế và hướng dẫn kịp thời nên các trường, cụm trường và toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc hội thi ở các cấp. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công của hội thi là đa số các đơn vị trường học, các cụm giáo dục đã có sự phối hợp nhịp nhàng, có hiệu quả giữa công đoàn với chuyên môn để tổ chức tập luyện chu đáo, công phu nên 39 tiết mục đều tạo ra sự phong phú và đa dạng cả về thể loại, sâu sắc về nội dung, ấn tượng về diễn xuất, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

  Ban tổ chức hội thi đã trao 3 giải nhất cho 3 đơn vị: phần văn nghệ là tiết mục tổ khúc dân ca “Mái trường mến yêu” của trường mầm non Hoa Phượng, phần tiểu phẩm “Bạn mới đến” của trường THCS Chu Văn An và phần thi thuyết minh theo chủ đề “Ứng xử có văn hóa của học sinh tiểu học” của trường Tiểu học Vĩnh Thủy.
  Hội thi đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là ngày hội văn hóa học đường, là sự kết tinh của quá trình xây dựng triển khai, thực hiện văn hóa tại các đơn vị trường học. Sự thành công không chỉ bởi các tiết mục được trình diễn một cách điêu luyện trên sân khấu mà còn sự lan tỏa rộng rãi trong lòng khán giả về ý nghĩa của việc xây dựng văn hóa học đường. Hy vọng rằng các đơn vị tiếp tục mang tinh thần thành công của Hội thi này về với trường mình, thể hiện bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực để góp phần thực thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.


                                                                                                                                  CTCĐ

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 101
  Tổng truy cập : 472,676
  Trong ngày : 98
  Hôm qua : 391
  Trong tháng : 33,747