Đăng nhập
Chủ nhật, ngày 22 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TÚ
  Cập nhật 07/02/2017 Lượt xem 648

  Vĩnh Tú là một xã thuộc địa bàn nông thôn. Mật độ dân số của xã có 1011 hộ chia làm 10 thôn, đời sống nhân dân ở đây chủ yếu là nghề nông, nhưng ở vùng đất này có dưa đỏ, Bàu Thủy Ứ… gắn liền với những câu chuyện trạng Vĩnh Hoàng mà không vùng nào có.

                                 Ai về Vĩnh Tú nhớ nghé lại Huỳnh Công Tây

                                 Để thăm làng trạng nơi đây một thời.

         Vĩnh Tú vốn là mãnh đất anh hùng giàu truyền thống hiếu học, người dân cần cù thông minh, chịu khó, anh dũng trong lao động và chiến đấu.

          Quê hương Vĩnh Tú là một vùng đất có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, là nơi có một trong ba chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Vĩnh Linh, là nơi xuất xứ chuyện Trạng Vĩnh Hoàng nổi tiếng.

  Cùng với sự trưởng thành của xã nhà, trường mầm non Vĩnh Tú được hình thành từ năm 1974 đến năm 1985 trường được chính thức đưa vào hoạt động.

  Trong những năm khó khăn, giữa điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu phát triển trường lớp một ngày đồi hỏi, năm 2004 – 2008 nhờ các dự án Plan, Chia sẻ, Phòng GD Huyện đã đầu tư kinh phí xây dựng phòng học rộng thoáng mát cho trẻ học tại 3 cụm.

  Năm 2006 nhà trường đã đi vào ăn bán trú 100%, đáp ứng được nhu cầu ra lớp của trẻ mầm non trên địa bàn, nhà trường cũng có điều kiện để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

  Sau những năm phát triển và trưởng thành, trường đạt nhiều kết quả trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, chất lượng giáo dục ngày càng tăng, số lượng học sinh vào trường càng tăng. Nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong các phong trào, được tặng nhiều danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, giấy khen của UBND huyện tiêu biểu như cô Nguyễn Thị Dịu, Lê Thị Ánh Tuyết, Lê Thị Thanh Nhàn, Phan Thị Thúy Hà, Hoàng Thị Thư…

  Năm học 2011 – 2012 trường rất vinh dự được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liền, Công đoàn, chi đoàn đạt trong sạch vững mạnh.  Trong những năm gần đây với sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh đã xây dựng thêm về cơ sơ vật chất, khuôn viên nhà trường ngày càng đẹp hơn, khang trang hơn. Nhà trường luôn quan tâm, đầu tư vào các hoạt động phong trào, các ngày lễ hội, để thu hút các cháu vào trường và đáp ứng lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh khi đua các cháu đến trường.
   

  Năm học 2015- 2016 ngoài hoạt động dạy và học nhà trường còn huy động trong tập thể CB,GV, NV hỗ trợ một địa chỉ nhân đạo cho 1 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 1 tháng 150.000đ, hỗ trợ trong 3 năm.
  Năm học 2016 – 2017  nhà trường đã và đang duy trì 8 nhóm lớp với số trẻ  từ 180- 190 trẻ, tỷ lệ trẻ nhà trẻ huy động đến trường đạt 30%, trẻ mẫu giáo vào trường đạt 100%. Đội ngũ nhà trường có 22 người trình độ trên chuẩn đạt 75,5 %; số lượng biên chế chiếm 72,7%;  Nhà trường huy động nguồn phụ huynh hỗ trợ lương cho các cô nuôi với số tiền 3.400.000đ/cô đảm bảo chính sách đóng bảo hiểm các loại hình 100%. Nhiều hoạt động phong trào đổi mới thu hút trẻ vào trường, phụ huynh yên tâm gửi con vào trường ngày một tiến bộ hơn.
   


   
           
            Song song với những hoạt động chung của ngành, trường mầm non Vĩnh Tú luôn hoạt động tốt các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể sôi nổi.

  Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2017) mừng Xuân Đinh Dậu 2017 nhà trường tổ chức buổi diễn văn nghệ và bán đấu giá sản phẩm thu hút được nhiều đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm động viên giúp đỡ về vật chất và tinh thần; buổi diễn văn nghệ nhiều tiết mục hay của cô trò và phụ huynh đem đến cho khán giả, qua buổi diễn văn nghệ này nhà trường trao 16 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết trị giá 3,2 triệu đồng, trao cho 1 cháu bị bệnh tim bẩm sinh 1,0 triệu đồng. 
                                                       Đấu giá sản phẩm do các giáo viên tự làm


           Đấu giá sản phẩm ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

           Bước qua năm mới nhà trường quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên đoàn kết nội bộ cao quyết tâm xây dựng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

                                                                       Vĩnh Tú, ngày 23 tháng 01  năm 2017  

                                                                                                  Hiệu trưởng

                                                                                          

                                                                                                                   Nguyễn Thị Hoài Bảo      Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 16
  Tổng truy cập : 474,131
  Trong ngày : 43
  Hôm qua : 865
  Trong tháng : 35,202