Đăng nhập
Chủ nhật, ngày 22 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 VĨNH LONG NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
  Cập nhật 20/01/2017 Lượt xem 720

  Trường MN số 1 Vĩnh Long thành lập ngày 9 tháng 8 năm 1976 với tên gọi trường mẫu giáo Vĩnh Long, Quy mô 216 cháu, chia làm 12 nhóm lớp. Sa Trung 7 lớp, Quảng Xá 1 lớp, Thượng Hoà 2 lớp, Phúc Lâm 1 lớp. Tổng số giáo viên 12 người, 1 người kiêm chuyên trách, nhà trường chăm sóc giáo dục nuôi dưỡng các cháu từ 3-6 tuổi.

  Tháng 11 năm 1985 trường được xây dựng mô hình liên hợp nhà trẻ, mẫu giáo với quy mô 275 cháu  chia làm 12 lớp.Trong đó 8 lớp mẩu giáo, 4 lớp ghép nhà trẻ mẫu giáo. Đội ngũ giáo viên 12 người, trường được đặt tên là trường MN Vĩnh Long. 

   

   


         Năm 1997 Chi bộ được thành lập. Tổng số Đảng viên có 10 đồng chí. Từ khi thành lập cho đến nay chi Bộ đã liên tục đạt danh hiệu cho bộ trong sạch vưỡng mạnh xuất sắc.
        Ngày 15 tháng 8 năm  2012 trường MN được chia tách thành 2 trường  và đổi tên thành trường MN số 1 Vĩnh Long. Với tổng số 13 CBGVNV, 114 học sinh.
   

  Trường có 2 điểm trường với diện tích hơn 4.800m2  với 4 phòng học và 2 phòng chức năng, có hệ thống sân chơi ngoài trời đạt chất lượng. Có đội ngũ giáo viên  17 người, 100% trình độ trên chuẩn. Có Chi bộ Đảng với 7 đảng viên, hàng năm đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Có tổ chức Công đoàn với 17 đồng chí, Chi đoàn 10 đồng chí.

   


        Trải qua 40 năm ra đời tiếp tục xây xây dựng và phát triển, mặc dù đã nhiều lần thay đổi mô hình và tên gọi khác nhau, trải qua  muôn vàn khó khăn vất vã song với một tập thể sư phạm luôn đoàn kết thống nhất cao, năng động, linh hoạt, sáng tạo, tâm huyết với nghề, tận tuỵ với công việc  có năng lực chuyên môn khá giỏi, phụ huynh đồng lòng đông sức. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, hàng năm đạt 40% giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp huyện.   Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngày hội ngày lễ, tham quan... để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục.        Phong trào thi đua cũng được nhà trường chú trọng, hàng năm nhà trường tổ chức các hội thi như thi làm đồ dùng, đồ chơi, thi giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi đạt hiệu quả cao. 

  Với sự năng động, sáng tạo, tích cực tham mưu của BGH nhà trường, cùng với sự quan tâm, đầu tư XD của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo sâu sát phòng GD – ĐT Vĩnh Linh, UBND Huyện Vĩnh Linh, UBND xã Vĩnh Long trường đang tích cực khẩn trương xây dựng các phòng học, các phòng chức năng và các hạng mục theo quy định, phấn đấu năm học 2017-2018 xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

  *Những danh hiệu thi đua được các cấp công nhận trong thời gian qua:

  - Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh xuất sắc.

  - Trường được UBND huyện khen, tập thể lao động tiên tiến. Trường được xếp loại tốt “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” cấp Tỉnh.

  - Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh cấp tỉnh được CĐ giáo dục tỉnh tặng giấy khen.

  - Chi đoàn liên tục đạt Chi đoàn vững mạnh.

  Bước vào gia đoạn mới, trường MN số 1 Vĩnh Long xác định tiếp tục nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa đáp ứng được nhu cầu CNH-HĐH đất nước trong thời kỳ hội nhập quyết tâm xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia để các cháu đến trường được chăm sóc giáo dục và phát triển một cách toàn diện. với thông điệp của trường MN số 1 Vĩnh Long là “ Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ”


                                                                                           
  HIỆU TRƯỞNG
   


                                                                                                                                     Hồ Thị Thành

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 15
  Tổng truy cập : 474,130
  Trong ngày : 42
  Hôm qua : 865
  Trong tháng : 35,201