Đăng nhập
Thứ năm, ngày 19 tháng 7
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  Một số hình ảnh khởi công xây trường mới trên đảo Cồn Cỏ anh hùng
  Cập nhật 11/09/2014 Lượt xem 1607


  Đảo cồn cỏ nhìn từ vị trí khoảng 6 hải lý
  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

  Ngày 8/6/2014, tại đảo Cồn Cỏ anh hùng, nơi được ví là “con mắt thần” của miền Bắc XHCN thời chống Mỹ, Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi công xây dựng công trình trường học Mầm non- Tiểu học Hoa Phong Ba. Công trình được xây dựng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức, cá nhân hảo tâm nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014.

   
  Lễ khởi công trường mầm non – Tiểu học Hoa Phong Ba huyện đảo Cồn Cỏ

  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

  Công trình trường Mầm non - Tiểu học huyện đảo Cồn Cỏ gồm khối phòng học, thư viện, nhà đa chức năng, phòng làm việc, nhà ở giáo viên có tổng diện tích xây dựng gần 1.400m2. Giai đoạn một của dự án sẽ triển khai các hạng mục gồm một phòng học mầm non, một phòng học tiểu học, phòng làm việc, nhà ở giáo viên và các công trình phụ trợ có tổng mức kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng. Đây là công trình được xây dựng từ nguồn xã hội hóa do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên Văn phòng Bộ GD&ĐT và các đơn vị, cá nhân hảo tâm.

   
  Mô hình trường mầm non – tiểu học Hoa Phong Ba huyện Đảo Cồn Cỏ

  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

   
  Quy  hoạch tổng thể  trường mầm non – Tiểu học Hoa Phong Ba huyện Đảo Cồn Cỏ

  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

  Trước đó, trên đảo Cồn Cỏ đã xây dựng trường mầm non mang tên Hoa Phong Ba, nhưng cơn bão số 10, 11 xảy ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10/2013 đã làm sập hoàn toàn. Để duy trì lớp học mầm non, huyện đảo Cồn Cỏ phải mượn cơ sở vật chất của đơn vị khác để làm phòng học tạm. Tuy nhiên, học sinh độ tuổi học tiểu học và cao hơn vẫn phải vào trong đất liền học tập.  Điều đó gây nhiều khó khăn trong việc chăm lo cho trẻ đến trường cũng như xáo trộn cuộc sống của người dân trên đảo.

  Nắm bắt tình hình thực tế, chia sẻ những khó khăn của nhân dân trên đảo, tháng 4 năm 2014, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cử đoàn cán bộ đến khảo sát thực tế, tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, nhân dân trên đảo. Vì vậy, việc xây dựng trường học trên đảo Cồn Cỏ là rất cấp thiết. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới 2014-2015 đúng dịp kỷ niệm 10 năm thành lập huyện đảo Cồn Cỏ (1-10-2004 – 1-10-2014).

  Có mặt tại đảo Cồn Cỏ trong lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết về lâu dài, ngôi trường này không chỉ dành cho bậc học Mầm non - Tiểu học mà sẽ có đủ các lớp học ở các bậc THCS, THPT, đảm bảo cơ hội học tập cho tất cả trẻ em sinh sống trên đảo Cồn Cỏ, để các em cũng như các bậc phụ huynh yên tâm gắn bó bảo vệ, xây dựng vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

   
  Đồng chí Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại lễ khởi công xây dựng trường mầm non Hoa Phong Ba huyện đảo Cồn Cỏ.
  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

   
  Đồng chí Lê Quang Lanh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ phát biểu tại lễ lễ khởi công xây dựng trường mầm non Hoa Phong Ba
  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).


   Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng quà cho các cháu mầm non huyện đảo Cồn Cỏ
  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

   
  Đồng chí Bộ trưởng nói chuyện với các chiến sĩ Hải quân huyện Đảo Cồn cỏ
  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

   
  Đồng chí Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận thăm CBCS Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đảo Cồn Cỏ ngày 8/6/2014
  (Ảnh Đình Phú – Phòng KHTC sở GD&ĐT Quảng Trị).

  Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa phát triển vùng biển đảo sâu sắc cho huyện đảo Cồn Cỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho quân và dân gắn bó với nơi đảo tiền tiêu anh hùng, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

    Phòng KHTC Sở GD&ĐT Quảng Trị

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 87
  Tổng truy cập : 472,662
  Trong ngày : 84
  Hôm qua : 391
  Trong tháng : 33,733