Thứ ba, ngày 17 tháng 10

Trường Tiểu học Quyết Thắng huyện Vĩnh Linh thực hiện hiệu quả chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP)
    Cập nhật 11/09/2014 Lượt xem 1473

Sau 4 năm tham gia Chương trình SEQAP, Trường tiểu học Bến Quan đã được tài trợ gồm:

1. Xây bổ sung mới 02 phòng học,  01 nhà đa năng, 01 công trình vệ sinh  với tổng kinh phí  1,4 tỷ đồng.

2. Trang bị 41 bàn ghế học sinh, 03 bảng chống lóa, 03 tủ đựng đồ dùng lớp học, 03 bộ bàn ghế giáo viên, 70 bộ ghế gấp của nhà đa năng; ước tính trị giá khoảng 70 triệu đồng.

3. Hỗ trợ kinh phí để mua sắm sách giáo khoa, sách tham khảo 26,2 triệu đồng cùng các đồ dùng phục vụ học tập, giảng dạy khác.

4. Hỗ trợ Quỹ giáo dục nhà trường từ năm 2010 đến năm 2014 là 202 triệu đồng để hỗ trợ chi trả : Các nguồn thiết yếu như điện, nước; duy tu cải tạo sửa chữa nhỏ; công tác tuyên truyền; chi thuê người phục vụ bữa ăn trưa cho học sinh; mua đồ dùng lớp học và tài liệu học tập bổ sung.

5. Quỹ phúc lợi học sinh từ năm 2010 đến năm 2014 là 467 triệu đồng nhằm hỗ trợ chi: Ăn trưa cho học sinh; phần thưởng cho học sinh đi học đều và học sinh có thành tích học tập tốt; thức ăn và quần áo trong trường hợp khẩn cấp; trợ giảng tiếng dân tộc.

Nguồn tài trợ của SEQAP đã góp phần tăng cường cơ sở vật chất trường học, đảm bảo tổ chức tốt chương trình dạy học cả ngày. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt về tất cả các mặt đức, trí, thể, mỹ. Không còn hiệm tượng học sinh bỏ học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia tập huấn bổi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ nên rất đoàn kết, tâm huyết, nhiệt tình trong việc giáo dục học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng học sinh về mọi mặt. Học sinh nghèo được tổ chức ăn trưa miễn phí 2 bữa/tuần. Chính quyền địa phương và Hội cha mẹ học sinh ngày càng quan tâm đến việc học cả ngày của con em .

Đây chính là thành quả lớn lao mà Chương trình SEQAP đã hỗ trợ và  Trường tiểu học Quyết Thắng đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả rất tốt trong thời gian qua.

Phòng KHTC-CSVC