Đăng nhập
Thứ tư, ngày 26 tháng 9
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  Khánh thành Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9
  Cập nhật 14/07/2014 Lượt xem 1877


  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị cắt băng khánh thành Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 -Ảnh: THÀNH DŨNG


  Tham dự lễ khánh thành về phía Trung ương và các địa phương trong cả nước có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Quân khu 4; Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Thừa Thiên- Huế và Sở Tài chính 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

  Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhiều hòa thượng, tăng ni, Phật tử. 

  Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh. 

   

  Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trân trọng dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 - Ảnh: THÀNH DŨNG


  Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khởi công từ tháng 7/2011 với các hạng mục như nâng cấp Khu hành lễ trung tâm, Khu tháp chuông, Tượng đài chiến thắng, Nhà khánh tiết, Đài tưởng niệm và một số công trình phụ trợ. Giai đoạn 2 được khởi công từ tháng 7/2013 với các hạng mục như san lấp mặt bằng, cải tạo hệ thống điện nước, xây mới cổng chính, cổng phụ, hệ thống cây xanh và các công trình mỹ thuật tạo cảnh quan hoa viên nghĩa trang. Công trình xây dựng nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 có tổng kinh phí xây dựng 81,6 tỷ đồng được góp từ tấm lòng thiện nguyện của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính cả nước và các Bộ, ngành Trung ương. Mặc dù thi công trong điều kiện khắc nghiệt, luôn phải bổ sung điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với yêu cầu công trình, nhưng công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, kỹ thuật, mỹ thuật, thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

  Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là một địa chỉ tâm linh thiêng liêng trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng, là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của 10.468 liệt sĩ là con em các dân tộc trong cả nước đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu đã hy sinh anh dũng trên chiến trường Quảng Trị và trên nước bạn Lào trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm chăm lo đời sống của các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, đặc biệt luôn chú trọng xây dựng các công trình tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ nói chung và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nói riêng. Tuy nhiên, do việc đầu tư xây dựng đã lâu nên công trình có nhiều hạng mục đã xuống cấp cần được đầu tư xây dựng. Việc đầu tư nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 do tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính hỗ trợ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm sâu nặng nghĩa tình đối với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc đang yên nghỉ tại đây. 

   

  Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 -Ảnh: THÀNH DŨNG


  Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức Cường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Tài chính đối với các anh hùng liệt sĩ, đối với quê hương Quảng Trị. Trong thời gian tới, Quảng Trị sẽ xây dựng các phương án nhằm bảo tồn và phát huy hết giá trị của công trình, xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 trở thành một công trình tưởng niệm, văn hóa - lịch sử cho hiện tại và các thế hệ mai sau, phục vụ tốt nhu cầu thăm viếng của chiến sĩ đồng bào cả nước, trở thành một địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh cho thế hệ trẻ. 

  Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, Quảng Trị là mảnh đất đã chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh với nhiều địa danh lịch sử gắn với quá khứ đấu tranh hào hùng của dân tộc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thể theo nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính, Ban cán sự Đảng bộ Bộ Tài chính đã phát động toàn ngành chung tay góp sức xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Sau một thời gian đã thu hút sự tham gia của hơn 8 vạn cán, bộ, công chức ngành Tài chính và các Bộ, ngành trong cả nước. Đây là tình cảm, lòng tri ân của cán bộ ngành Tài chính cả nước đối với những anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Bộ trưởng Bộ Tài chính mong muốn trong thời gian tới, địa phương cần có kế hoạch, xây dựng phương án khai thác và phát huy hiệu quả giá trị của công trình, xây dựng công trình trở thành một địa chỉ văn hóa- lịch sử của cả nước. 

  Trong lễ khánh thành công trình xây dựng nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo tỉnh đã trân trọng dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 bày tỏ niềm tri ân sâu sắc, thành kính trước hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương ngã xuống cho nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đi thắp hương từng phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và trồng cây lưu niệm. 

   

  Đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn trong niềm tri ân và thành kính 
  -Ảnh: THÀNH DŨNG
   


  Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2014) đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị; dâng hoa, dâng hương tại Đài chứng tích Sinh viên - Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn trong niềm tri ân và thành kính. 

  Cũng nhân dịp này, Bộ Tài chính phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9; Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã huy động gần 1.000 đoàn viên thanh niên tổ chức lễ thắp nến và đặt hoa, lễ vật trên khắp các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. 

  * Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Doan, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Cùng tham dự hoạt động có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cùng đại diện một số sở, ngành, đoàn thể. 


   

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các gia đình chính sách -Ảnh: HUY NAM


  Nói chuyện với các gia đình chính sách, người có công tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đã luôn phát huy truyền thống anh hùng, bản chất tốt đẹp của gia đình trong lao động, sinh hoạt, trở thành những tấm gương mẫu mực để con cháu, cộng đồng học tập, làm theo. Trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là tình hình chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc đang bị đe dọa nghiêm trọng, các gia đình chính sách, người có công cần tích cực giáo dục, vận động người thân trong gia đình, xã hội thi đua học tập, lao động, sản xuất để đóng góp ngày càng nhiều cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. 

  Về nhiệm vụ chăm lo các gia đình chính sách, người có công, Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần nỗ lực khắc phục những khó khăn để thực hiện hiệu quả hơn nữa các chính sách ưu đãi, làm cho các gia đình chính sách, người có công có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng tốt hơn… 

  Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi, tặng quà động viên cho 30 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn của các huyện Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong và thành phố Đông Hà. 

                                                                                                                                       LÊ MINH-HUY NAM
  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 117
  Tổng truy cập : 490,442
  Trong ngày : 139
  Hôm qua : 106
  Trong tháng : 34,921