Đăng nhập
Thứ tư, ngày 26 tháng 9
Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Huyện Vĩnh Linh

Thông tin chung

Lịch công tác

Điều hành công việc

Video

 • Vĩnh Linh anh hùng

  Huyền thoại cầu Hiền Lương

  Vĩnh Mốc địa đạo huyền thoại

  Tiết kiệm nước vì tương lai của trẻ thơ

 • Hình ảnh

  Danh ngôn tục ngữ


  Liên kết web

  Đấu tranh chống diễn biến hòa bình, nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo vệ an ninh quốc gia
  Cập nhật 09/07/2014 Lượt xem 2085

  Với sự nhạy bén trong tư duy lãnh đạo, Đảng ta đã sớm nhận rõ DBHB là một trong những nguy cơ đối với sự tồn vong của chế độ. Xuyên suốt từ Hội nghị Trung ương 3 (khóa VII) cho tới văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XI, Đảng ta đều quan tâm đến vấn đề đấu tranh phòng, chống DBHB. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác phòng chống DBHB đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước. 

  Diễn tập phòng chống bạo loạn - Ảnh: ĐÌNH CẢNH

   

  Tình hình thế giới, khu vực và trong nước đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, các thế lực thù địch có sự điều chỉnh về phương thức, thủ đoạn hoạt động DBHB. Vì vậy, để đối phó có hiệu quả với hoạt động DBHB, BLLĐ của các thế lực thù địch, đề ra các giải pháp nhằm bảo vệ thành quả cách mạng Việt Nam, bảo vệ vững chắc nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta yêu cầu phải có nhận thức sâu sắc và toàn diện về hoạt động này. Xuất phát từ vai trò, nhiệm vụ của mình, lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Quảng Trị nói riêng trên cơ sở phân tích đánh giá đúng tình hình và đối tượng đấu tranh đã có những biện pháp, đối sách phù hợp nhằm đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động DBHB, bảo đảm sự ổn định về an ninh quốc gia.

  Hiện nay, dưới tác động của xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế cùng với những chủ trương đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng và quan hệ hợp tác với nhiều nước, nhiều tổ chức quốc tế. Đặc biệt, việc mở rộng hợp tác với một số quốc gia phương Tây và Mỹ tạo cho Việt Nam nhiều cơ hội để phát triển đất nước. Nhưng cũng chính đây là điều kiện để các đối tượng thù địch lợi dụng đẩy mạnh DBHB, gia tăng các hoạt động chuyển hóa toàn diện đối với Việt Nam, trong đó, thâm nhập nội bộ, móc nối, cài cắm “cơ sở” và thúc đẩy “tự chuyển hoá”, “tự diễn biến” đang được ráo riết thực hiện.

  Thực tế trên thế giới, các thế lực thù địch tiến hành thực hiện chiến lược DBHB đã làm cho rất nhiều chính phủ, nhà nước XHCN “ngã ngựa”. Sau thành công của việc thủ tiêu chế độ XHCN ở Liên Xô và các nước Đông Âu bằng DBHB, các thế lực thù địch đã thực hiện kịch bản DBHB, BLLĐ chính phủ cầm quyền các nước khác mà không cần đến quân sự. Đó là cuộc “cách mạng đường phố” ở Nam Tư dẫn đến chính phủ cầm quyền của Tổng thống Mi-lô-sê-vích bị sụp đổ; hay “cách mạng hoa hồng” ở Grudia năm 2003; “cách mạng cam” ở Ukraina năm 2004 và một loạt các quốc gia Trung Đông, Bắc Phi thời gian vừa qua…Thực chất của các cuộc cách mạng này là các cuộc bạo loạn phi vũ trang, dùng bạo lực quần chúng có tổ chức để lật đổ chính quyền nhà nước đương nhiệm, đồng thời lập ra bộ máy cầm quyền mới của lực lượng đối lập có sự hậu thuẫn của các nước phương Tây. Hiện tại, các thế lực thù địch cũng đang hy vọng sâu sắc về một kịch bản như vậy và đang ráo riết chuẩn bị để thực hiện một cuộc “cách mạng màu” diễn ra ở Việt Nam.

  Trong giai đoạn hiện nay, cách mạng Việt Nam vừa đấu tranh chống DBHB vừa phải đối mặt trực tiếp với việc bị xâm phạm chủ quyền biển đảo. Tình hình đó đòi hỏi Đảng và Nhà nước ta phải có đường lối đối ngoại hợp lý để vừa bảo vệ vững chắc chế độ XHCN, vai trò lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản và bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Đối với các thế lực thù địch, để lật đổ nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, thủ tiêu vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng thúc đẩy nhanh sự hình thành và công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập để tập hợp được quần chúng, kích động biểu tình, bạo loạn tiến tới làm thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Vì thế, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đặc biệt coi trọng việc khoét sâu vào những sơ hở, yếu kém và bất đồng ở cơ sở, tạo ra các điểm nóng, gây rối an ninh trật tự. Đồng thời vấn đề tự chuyển hóa, tự diễn biến cũng được chúng đặc biệt quan tâm tập trung chỉ đạo thực hiện và đang dần trở thành nguy cơ, thách thức đối với Đảng ta.

  Để góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, bảo vệ chế độ, đòi hỏi lực lượng Công an cần tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống DBHB, BLLĐ của các thế lực thù địch. Vì vậy, Công an Quảng Trị phải tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, ý thức cống hiến cho toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; giáo dục cán bộ, chiến sĩ Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng và năng lực công tác tốt; nắm chắc tình hình, có biện pháp đối phó hiệu quả với các tình huống nảy sinh. Đặc biệt, với chức năng của mình, lực lượng Công an phải làm tốt công tác vận động quần chúng, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp nhân dân, giúp quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và bảo vệ đất nước, động viên các nguồn lực trong nhân dân để củng cố quốc phòng, an ninh, giúp nhân dân hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch, từ đó tin tưởng vào Đảng, ủng hộ Đảng, bảo vệ chế độ; tăng cường công tác nghiệp vụ để ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong mọi tình huống.

  Đồng thời, Công an Quảng Trị cần chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng cùng chính quyền cơ sở trong việc xây dựng thế trận lòng dân, xây dựng địa bàn làm chủ về an ninh trật tự và sẵn sàng chiến đấu nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các mầm mống gây rối an ninh trật tự ngay tại cơ sở; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp đề ra các chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng các tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, đoàn thể và phong trào cách mạng của quần chúng nhân dân phát triển vững mạnh, đủ sức ngăn chặn và đẩy lùi âm mưu DBHB, BLLĐ của các thế lực thù địch trên địa bàn tỉnh.

  Lên đầu trang

  Văn bản mới

  Tin tức nổi bật

  Thống kê truy cập

  Đang online : 113
  Tổng truy cập : 490,438
  Trong ngày : 135
  Hôm qua : 106
  Trong tháng : 34,917