Quy trình năm học 2012-2013   |   Hướng dẫn Tuần lễ đầu năm học 2012-2013   |   Thông tư 13 Quy định các Tiêu chuẩn xếp loại về trường THCS...   |   Thông tư 58 về Đánh giá , xếp loại học sinh THCS...   |   Thông tư 67- Bộ GD Ban hành Tiêu chuẩn đánh giá trường Tiểu học 2011.   |   Kết quả Hội thi Thiết bị, đồ dùng dạy học tự làm-Năm học 2011-2012   |   Ban lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo Huyện Vĩnh Linh   |   Chức năng nhiệm vụ của phòng giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Linh   |   Nội dung tập huấn PCGD MN (trẻ 5 tuổi) - huyện vĩnh linh   |   Dự thảo của Bộ GD&ĐT quy định chế độ làm việc cho giaó viên Mầm non dạy trẻ hoà nhập.   |   Vài suy nghĩ về chất lượng quản lý giáo dục và đào tạo hiện nay tại Việt Nam   |   Thống kê máy vi tính hiện có trong toàn ngành ( tính đến 15/4/2011)   |   Danh học sinh dự thi gải toán qua mạng cấp tỉnh, ngày 09/4/2011   |   Bài viết về Hội cựu giáo chức Vĩnh Linh   |   HOẠT ĐỘNG “VÌ SỰ HỌC CỦA MỌI NGƯỜI”   |   Báo cáo công tác PCGD 2011 và Phương hướng, nhiệm vụ 2012   |   Hướng dẫn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kì 2012-2015   |   Hoat động Công đoàn hướng về kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và Khởi nghĩa Hai Ba Trưng   |   Thống kê tháng 11 năm học 2011-2012   |   Thống kê tháng 10 năm học 2011-2012   |   Hoạt động hè của THCS Vĩnh Long   |   XÂY DỰNG TẬP THỂ SƯ PHẠM ĐOÀN KẾT   |   Vào mục TÀI NGUYÊN ( hay THƯ VIỆN TÀI NGUYÊN ĐỂ XEM CÁC ĐỀ THI )   |
| Lịch sử - Truyền thống | Ban lãnh đạo phòng | Chức năng nhiệm vụ | Hoạt động chuyên môn | Đơn vị trực thuộc | Lịch công tác | Hình ảnh Phòng | Thư viện Violet |
| Tài liệu giảng dạy | Văn bản | Điều hành tác nghiệp | Tin từ các báo |
| Lịch công tác tháng | Văn bản PGD | Văn bản tỉnh | Văn bản QPPL | Văn bản sở |
| Nghe nhạc | Xem TV | RSS | Liên hệ | Quản trị site |
Dạy học theo chuẩn kiến thức-kĩ năng

TIẾP TỤC DẠY HỌC THEO CHUẨN KIÊN THỨC-KĨ NĂNG

Đổi mới giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 40 của Quốc hội là một quá trình đổi mới về tổng thể các hoạt động giáo dục mà trọng tâm của quá trình này là đổi mới chương trình giáo dục từ Tiểu học tới Trung học phổ thông. Trong đó, chuẩn kiến thức-kĩ năng là các yêu cầu cơ bản tối thiểu về kiến thức, kỹ năng của môn học, hoạt động giáo dục mà học sinh cần phải đạt được sau từng giai đoạn học tập. Mỗi một lớp học, cấp học có chuẩn kiến thức-kĩ năng và yêu cầu về thái độ mà học sinh cần phải đạt được và phát triển. Chuẩn kiến thức-kĩ năng là căn cứ để biên soạn sách giáo khoa, là căn cứ để quản lí dạy học, đánh giá kết quả giáo dục ở từng môn học; đánh giá hoạt động giáo dục, hiệu quả của quá trình giáo dục cũng như tính khả thi của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Công tác Bồi dưỡng thường xuyên của toàn ngành Giáo dục&Đào tạo Vĩnh Linh tập trung bồi dưỡng những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo cho mỗi một học sinh, bồi dưỡng kỹ năng sống, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học chương trình, sách giáo khoa mới.

Sau khi tiếp cận chương trình bồi dưỡng từ Sở GD&ĐT Quảng Trị, Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh đã khẩn trương chỉ đạo các trường tiểu học chuẩn bị chu đáo về con người, các điều kiện để tham gia tập huấn, công tác nghiên cứu chương trình-SGK mới trước và ngay trong thời gian giáo viên được tập huấn, giúp cho đội ngũ CBQL, GV nắm chắc được nội dung chương trình SGK mới, quán triệt sâu sắc phương pháp giảng dạy mới, lấy học sinh làm trung tâm; người thầy chủ đạo đưa ra tình huống để học sinh tìm hiểu vấn đề chủ động tìm tòi, phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức, dạy học đảm bảo tính phát triển cho từng đối tượng học sinh.

Hàng năm, phòng GD&ĐT Vĩnh Linh sẽ tiếp tục phát động hội thảo, thao giảng, hội giảng rộng khắp trong tất cả các nhà trường, cụm trường để cùng nhau bàn bạc rút kinh nghiệm trong từng bài dạy. Việc quản lý, chỉ đạo hết sức chặt chẽ nghiêm túc để đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy không những đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới cho đội ngũ CBQL và GV tiểu học mà còn biết bám sát yêu cầu cần đạt về kiến thức kỹ năng ở từng bài học, tiết dạy học. Trên cơ sở đó giáo viên chuẩn bị thiết bị, đồ dùng dạy học, xác định nội dung, phương pháp dạy học, hình thức tổ chức hoạt động học tập phù hợp với từng đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắng và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để học sinh tiếp tục học trung học cơ sở.

Lê Thanh Hải

Văn bản Phòng
THÔNG TIN - THÔNG BÁO
LỊCH CÔNG TÁC THÁNG